ไอเดียลดโลกร้อนแบบฉบับคนดัง

หมวดหมู่ : วาไรตี้ / อ่าน : 983 ครั้ง


      สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เดินหน้าปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาตระหนักและใส่ใจรับผิดชอบต่อการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการสานต่อโครงการ"สยามเซ็นเตอร์ & สยามดิสคัฟเวอรี่ อีโค่ โปรเจ็คส์ 2011" โดยปีนี้จะมีโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมทั้งหมด 5 โครงการ ประเดิมเปิดโครงการด้วย "Eco Mart 2011" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างนี้ถึงวันที่ 7 เม.ย. ณ แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นการรวบรวมไอเดียผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติและวัสดุรีไซเคิลมาให้เลือกสรรอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นสารพัดอาหารออร์แกนิค, เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ผลิตจากวัสดุเหลือใช้, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า, สมุดโน้ต ที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้และวัสดุจากธรรมชาติ
ตุนท์ มหาดำรงค์กุล

งานนี้ยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้คนดังที่มีใจรักษ์โลก ร่วมโชว์ไอเดียวิธีการลดโลกร้อนในแบบฉบับของแต่ละคนอีกด้วย อาทิ นักธุรกิจรุ่นใหม่ ตุนท์ มหาดำรงค์กุล ผู้บริหารทรอคาเดโร กรุ๊ป ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเอามากๆ และมีความรู้เรื่องการเกษตรเป็นอย่างดี จึงพยายามนำภูมิความรู้ที่ตัวเองมีอยู่ถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้ตระหนักถึงการดูแลดินและน้ำ เพราะเชื่อว่าถ้าดูแลดินและน้ำให้ดี ก็ไม่ จำเป็นต้องใช้สารเคมีในการปลูกพืชผัก จึงเป็นอีกทางหนึ่งในการช่วยรักษ์โลกของเรา นอกจากนี้ ในเชิงธุรกิจยังได้ ช่วยรักษ์โลก ด้วยการนำแบตเตอรี่ปลอดสารปรอทมาใช้ในวอทช์ คลินิก อีกด้วย
ร.ท.ปิยะภัทร ปัญจมานนท์

ขณะที่นายทหารราชองครักษ์ ร.ท.ปิยะภัทร ปัญจมานนท์ ก็มีใจรักษ์สิ่งแวดล้อมแบบง่ายๆ ด้วยการพกถุงผ้าไปช็อปปิ้งในซุปเปอร์มาร์เกต เป็นการหลีกเลี่ยงการใช้ถุงพลาสติกเพื่อช่วยลดปริมาณขยะ ไม่ทำ ให้เกิดก๊าซเรือนกระจก ที่สำคัญคือช่วยลดปัญหาโลกร้อนได้ ส่วนสาวน้อย ฐิติยา ฮุนตระกูล ขอนำเครื่องประดับดีไอวายมาโชว์เป็นดีไซน์ เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ตกแต่ง ด้วยเศษกระดาษ จนเป็นกิ๊บติดผมที่ดูเก๋ไก๋ นอก จากนี้ เธอยังมีวิธีลดโลกร้อนแบบง่ายๆคือ เวลาเดินทางไปไหนมาไหน มักใช้ บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน แทนการใช้ รถยนต์ส่วนตัว เป็นการประหยัดน้ำมัน ประหยัดเวลาในการเดินทาง แถมยังช่วยลดมลภาวะทางอากาศได้อีกต่างหาก.
ฐิติยา ฮุนตระกูล

 ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย:
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
ขับเคลื่อนโดย www.educationboard.in.th
ผู้โพส : Webmasters | เมื่อ : 22 สิงหาคม 2554,08:10 น.

แสดงความคิดเห็น