สิ่งประดิษฐ์จากแกนกระดาษ

หมวดหมู่ : วาไรตี้ / อ่าน : 3565 ครั้ง

การใช้เวลาว่างนำของเหลือใช้ หรือของเก่ามาประดิษฐ์ ตบแต่งให้เป็นของใช้สารพัดประโยชน์แล้ว ยังเป็นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และเพิ่มทักษะงานฝีมือ จนนำไปสู่การสร้างงานเสริมอาชีพได้อีกทางหนึ่ง
ของเหลือใช้ภายในบ้านเช่น กล่องกระดาษ ขวดพลาสติก แม้แต่แกนกระดาษทิสชูที่ใช้หมดแล้วก็สามารถนำมาทำประโยชน์ได้ง่ายๆ เพียงนำแกนกระดาษมาปิดก้นด้วยกระดาษแข็งและหุ้มด้วยกระดาษสี เช่น ปกนิตยสาร กระดาษห่อของขวัญ หรือกระดาษสา จากของทิ้งแล้วกลับมาเป็นที่เก็บของกระจุกกระจิกบนโต๊ะทำงาน หรือหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ที่เก๋ไก๋ตามสไตล์ของคุณเอง  คราวนี้เป็นผลงานการนำหลอดกระดาษ หรือแกนทิชชู มาทำเป็นของใช้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งอยู่ใน www.is-sa-ra.bloggang.com ของผมเอง
 
กระบอกใส่ของฝาสองด้าน

 

แกนกระดาษทิชชู ที่เป็นใช้เป็นแกนขนาดใหญ่ แบบที่ใช้ในห้องน้ำสำนักงานหรือตามห้าง จะมีความแข็งแรงกว่าแกนกระดาษทิสชูี่ที่ใช้ตามบ้าน สามารถนำมาทำแกนสวมด้านในต่อให้ยาวขึ้น และดัดแปลงทำเป็นกระบอกใส่ของฝาสองด้านได้ เป็นลูกเล่นสวมปิดกลับด้านใช้งานได้มากขึ้น
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=is-sa-ra&month=07-2009&date=15&group=4&gblog=4

เฟอร์นิเจอร์จากแกนกระดาษ
 

ส่วนอันนี้เป็นตัวอย่างที่ได้จากอินเตอร์เน็ต เป็นการนำเอาหลอดกระดาษที่เหลือจากม้วนผ้าพลาสติก หรือเสื่อน้ำมัน ซึ่งมีขนาดยาวและมีความแข็งแรง สามารถนำมางานฝึมือต่างๆ แม้กระทั่งใช้แทนไม้หรือไม้ไผ่ทำเป็นเฟอร์นิเจอร เช่นโซฟานั่งดูทีวี หรือโต๊ะทำงานสุดเก๋
สำหรับคุณครูที่สอนเด็กเล็ก หรือคุณพ่อ คุณแม่ที่อยากได้งานศิลปะ หรืองานฝีมือสำหรับเจ้าตัวเล็ก นอกเหนือจากที่ผมได้นำเสนอไปในครั้งที่ผ่านมา ลองคลิกเข้าไปดูในเว็บ http://tlc.discovery.com/ซิครับ มีอะไรน่าสนใจเพียบ รวมทั้งคณะละครสัตว์จากหลอดกระดาษที่นำมาเป็นตัวอย่าง ชุดนี้ด้วย 
 

 http://tlc.howstuffworks.com/family/paper-puppets.htm/printable 
 
 

ผู้โพส : Webmasters | เมื่อ : 13 มกราคม 2555,04:05 น.

แสดงความคิดเห็น